Vi khuẩn đường ruột quyết định bạn mập hay ốm

Đăng bởi O Young vào ngày

Một nghiên cứu gần đây tại Anh (được công bố tháng 7 năm 2019) cho thấy vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn hơn là kiêng ăn [1].
Nhóm nghiên cứu khảo sát mỡ nội tạng của con người, loại mỡ nguy hiểm nhất cho sức khoẻ và thường làm chúng ta mập vùng bụng. Họ phát hiện ra rằng những loại vi khuẩn chúng ta có trong đường ruột quyết định lượng mỡ nội tạng chúng ta có, chứ không phải lượng calorie mà chúng ta nạp vào cơ thể. Yếu tố quan trọng thứ hai là một số chất dinh dưỡng, chất xơ và khoáng chất (ví dụ như magie) mà chúng ta dùng. Vậy nếu bạn vẫn còn cân đong lượng calorie của mỗi bữa ăn thì nên dừng lại nhé.
hệ vi sinh đường ruột
 
Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng chất xơ và khoáng chất giúp cho các vi khuẩn tốt trong đường ruột phát triển, nhờ đó tăng độ nhạy cảm với insulin và tốc độ trao đổi chất, dẫn đến cơ thể đốt mỡ nhanh hơn.
Nghiên cứu này cũng gợi ý rằng dùng prebiotics và probiotics để phát triển hệ khuẩn đường ruột có thể có tác dụng lớn lên việc giảm cân hơn là kiêng ăn và tập thể dục.
Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân thì hãy thử bổ sung lợi khuẩn probiotics và chất xơ prebiotics vào chế độ ăn uống mỗi ngày thử xem nhé:
  • Miso hữu cơ Nhật Bản: giàu probiotics, ngon và tiện dụng. Bạn có thể dùng miso để nấu súp dễ dàng như các nhà hàng Nhật, để làm nước chấm (pha với chanh và thêm chút đường nếu thích), ướp thịt hoặc cá để kho, nướng hoặc hấp. Đây là món tuyệt vời để thay thế cho bột nêm.
  • Rễ sâm đất (yacon) hữu cơ lát mỏng Nature's Superfoods: món ăn vặt giàu prebiotics, kali, canxi, sắt và chất chống ôxy hoá.
  • Tinh chất sâm đất (yacon) hữu cơ cao cấp Nature's Superfoods: chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất hiện nay, dùng để thay thế đường và mật ong, giúp tiêu hoá tốt, thải độc và tăng cường miễn dịch.
Tham khảo:

Khi chia sẻ bài này, xin vui lòng ghi nguồn oyoungvn.com← Bài cũ hơn Bài mới hơn →


0 bình luận

Bình luận