Chúng ta đang ăn nhiều plastic mỗi ngày

Đăng bởi O Young vào ngày

Ăn plastic? Đúng vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng plastic mà chúng ta nuốt vào. Theo phân tích mới nhất của trường đại học Newcastle, Úc, mỗi người chúng ta ăn vào 2000 mảnh plastic mỗi tuần, tương đương với lượng cần thiết để làm ra một thẻ tín dụng. Đa số chúng là những mảnh rất nhỏ (microplastics) đến từ nước đóng chai hay nước máy. Thức ăn có nhiều plastic nhất là hải sản các loại. Không khí mà chúng ta hít thở cũng có plastic và trong nhà (với vải sợi tổng hợp và bụi từ vật dụng) thì có nhiều hơn ngoài trời vì ít lưu thông không khí. 
Đa số plastic đã sử dụng không được xử lý cẩn thận hoặc tái chế, làm ô nhiễm tự nhiên, biển và nguồn nước. Chúng làm hại đến trái đất, tất cả các loài động vật, trong đó có cả con người. Chúng ta cùng xem một số hình ảnh các loài động vật đã chết hoặc đang chịu đau đớn do chính rác thải của chúng ta.
cá
chim
hải sư
hải sư
Những loại rác này tồn tại rất lâu trong môi trường tự nhiên trước khi bị phân huỷ hoàn toàn. 
thời gian phân huỷ nhựa
thời gian phân huỷ nhựa
thời gian phân huỷ nhựa
Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy plastic tích trữ trong cơ thể con người có thể huỷ hoại hệ miễn dịch và làm mất cân bằng hệ tiêu hoá. Những người đã có vấn đề về sức khoẻ rồi thì sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn.
lý do không dùng nhựa
 
Đừng đợi đến khi tìm được giải pháp để thay thế hoàn toàn plastic, chúng ta hãy giảm tiêu thụ plastic bằng những hành động cụ thể.
hạn chế dùng nhựa
Mong khách hàng của O Young cũng ủng hộ việc dùng túi/hộp giấy khi nhận hàng và sử dụng nó lại nhiều lần để góp phần bảo vệ thiên nhiên và bản thân chúng ta nhé.

Khi chia sẻ bài này, xin vui lòng ghi nguồn oyoungvn.com← Bài cũ hơn Bài mới hơn →


0 bình luận

Bình luận